Khi vượt đèn đỏ thì sẽ bị phạt như thế nào ?

Khi bạn tham gia giao thông hầu như các bạn cũng đã thấy rất nhiều người hay vượt đèn đỏ, hoặc có đôi khi vì công việc hay 1s không chú ý bạn cũng có thể đã vượt đèn đỏ. Nhưng bạn lại không biết bị phạt bao nhiêu tiền với lỗi vượt đèn đỏ này. Vậy hãy cùng cơ sở làm bằng lái xe giá rẻ cùng tìm hiểu với lỗi vượt đèn đỏ thì sẽ bị phạt như thế nào? bạn nhé!

Khi vượt đèn đỏ thì sẽ bị phạt như thế nào ?
Theo quy định lỗi vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Những quy định cơ bản khi bạn đi thi bằng lái xe a1, bằng lái xe a2 …. của Luật giao thông đường bộ chắc chắn bạn cũng được học để vượt qua kỳ thi đó. Nhưng việc điều khiển xe khi tham gia giao thông sao cho đúng Luật, thì đó lại là việc hoàn toàn khác nhau bạn nhé. Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi cơ bản nhất mà rất nhiều người khi tham gia giao thông đều mắc phải, và dù biết là sai nhưng vẫn cố tình vi phạm.

1.Ý nghĩa của ba loại đèn tín hiệu giao thông

Như chúng ta đã biết, đèn báo tín hiệu giao thông có 3 màu đặc trưng đó là: xanh, đỏ vàng. Vậy, ý nghĩa từng loại đèn như thế nào?

  • Đèn xanh: được đi tiếp
  • Đèn vàng: báo hiệu sắp thay đổi tín hiệu, khi đó người điều khiển phương tiện phải chấp hành việc cho xe dừng lại trước vạch kẻ tại đèn tín hiệu.

Đèn vàng nhấp nháy: được đi tiếp nhưng phải chú ý hơn

  • Đèn đỏ: phải dừng lại trước vạch kẻ.

Nếu bạn đang di chuyển trên đường mà gặp tín hiệu đèn đỏ, thì bạn cần phải dừng xe lại ngay. Nếu bạn cố tình vượt, bạn sẽ được coi là vi phạm Luật giao thông và sẽ nhận các mức xử phạt hành chính tùy vào mức độ phạm lỗi của mình

2. Các mức xử phạt

Xe mô tô, xe gắn máy: 200.000 – 400.000 đồng

Đối với ô tô: 800.000 – 1.200.000 đồng ( mức phạ này chỉ có người điều khiển xe ô tô mới bị phạt, không áp dụng với hành khách hay những người khác ngồi trên xe)

Lưu ý: Nếu bạn bị mất cần làm bằng lái xe nhanh hay liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *