Đi sai làn đường thì bị phạt với mức là bao nhiêu

Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những mức phạt khi đi sai làn đường cũng như đi lệch các vạch kẻ trắng hay vàng….

Đi sai làn đường thì bị phạt với mức là bao nhiêu

1.Có những loại vạch kẻ đường nào?

Có hai loại vạch kẻ đường sau:

  • Vạch đứt khúc trắng: Tác dụng của vạch theo chiều dọc là phân chia các làn xe cùng chiều để người lái nhận biết và có biện pháp điều khiển xe chạy an toàn. Bên cạnh đó, vạch đầu đường dùng dể hướng dẫn cho xe chạy đúng tuyến đường quy định.
  • Vạch liền trắng: Đối với vạch theo chiều dọc thường để phân cách giữa làn xe không có động cơ và làn xe  có động cơ, hoặc giới hạn ngoài của đường dành riêng cho xe chạy. Ngược lại, vạch ở đầu đường có tác dụng hướng dẫn xe dừng hoặc xe chạy.

dịch vụ của chúng tôi đó là : làm cavet xe giá rẻ

2. Như thế nào được coi là đi đúng làn đường?

  • Trên đường có nhiều làn đường được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn: người tham gia giao thông phải cho xe di chuyển trong cùng một làn đường. Đặc biệt, khi muốn chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước, và chỉ được chuyển ở những nơi được cho phép
  • Tại đường 1 chiều có vạch kẻ phân làn đường: theo quy định, xe máy, xe cơ giới chuyên dùng đi ở làn đường bên trái. Xe thô sơ di chuyển trên làn đường bên phải trong cùng
  • Đối với phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi với tốc độ thấp hơn các loại phương tiện khác thì theo quy định phải đi về bên phải.

3. Mức xử phạt như thế nào với lỗi sai làn đường?

Đối với xe máy:

Tùy các hành vi vi phạm giao thông mà sẽ có những mức xử phạt khác nhau:

  • Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước hoặc chuyển làn đường không đúng nơi được phép: phạt tiền 80.000 đồng đến 100.000 đồng.
  • Điều khiển xe  đi trên hè phố, đi không đúng phần đường hoặc làn đường theo quy định: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng

Đối với ô tô: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với các hành vi: Điều khiển xe không đúng phần đường hoặc làn đường quy định, không đi theo bên phải chiều mình đi. Ngoài ra, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *