Cảnh sát giao thông được dừng xe của bạn khi nào ?

Mỗi chúng ta dường như mỗi lần khi tham gia giao thông hầu như đều nhìn thấy cảnh cảnh sát giao thông dừng xe và xử phạt nhất là ở những khu đông dân cư. Nhưng việc để mà hiểu rõ được những quy định về vấn đề mà cảnh sát giao thông được dừng xe của bạn khi nào ? đúng quy định này thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy, Trung tâm làm cavet xe uy tín sẽ giúp bạn thêm nhé!

Cảnh sát giao thông được dừng xe của bạn khi nào ?

Theo quy định của pháp luật thì, những cán bộ thực hiện các công việc tuần tra, kiểm soát sẽ được phép dừng phương tiện và tiến hành các hoạt động khi phát hiện người tham gia giao thông có những dấu hiệu vi phạm và những trường hợp bất thường hay đã xảy ra hành vi vi phạm Luật lệ giao thông. Cụ thể đối với những trường hợp sau:

Thực hiện các kế hoạch, các phương án công tác được giao của Trưởng phòng Hướng dẫn và Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên, thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt về việc để kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm luật lệ giao thông đường bộ.
Trường hợp nhận được tin báo từ các tổ chức, cá nhân về hành vi, vi phạm giao thông.
Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên.
Nhận được văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về việc dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự giao thông.
Cán bộ trực tiếp phát hiện hoặc thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, các phương tiện ghi nhận các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.
Đặc biệt, khi dừng phương tiện, các cán bộ cần phải đảm bảo yêu cầu về an toàn, các quy định của pháp luật để tránh làm cản trở giao thông. Khi đã tiến hành dừng phương tiện thì phải thực hiện đầy đủ các công việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. Trong trường hợp phát hiện ra các hành vi vi phạm, cần xử lý nghiêm minh ngay lập tức.

=>> mời bạn xem thêm : dịch vụ làm bằng lái xe uy tín của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *