Cảnh sát cơ động (CSCĐ) có quyền bắt lỗi giao thông không

Đã có nhiều bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng cảnh sắt cơ động (CSCĐ) có được bắt lỗi giao thông không ? và chúng tôi xin chia sẻ rằng CSCĐ có được bắt lỗi giao thông ở trong 1 số trường hợp nhưng họ KHÔNG có quyền xử phạt những lỗi giao thông như: rẽ mà không bật đèn tín hiệu, xe không có gương hay đi sai làn hoặc chưa đổi bằng lái xe
Nếu bạn không bật đèn tín hiệu vì rẽ không bật và bị các anh cảnh sát cơ động (CSCĐ) xử phạt lỗi này thì bạn đã bị xử phạt oan. Bạn đã vi phạm luật vì không bật xi-nhan. Nhưng Cảnh sát cơ động không có thẩm quyền để xử phạt bạn trong trường hợp này, lúc này là bạn bị oan.

Cảnh sát cơ động (CSCĐ) có quyền bắt lỗi giao thông không

Theo khoản 3 điều 47 Nghị định 34 năm 2010 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong khi tham giao thông đường bộ, đường sắt cũng đã liệt kê những trường hợp CSCĐ được phép xử lý, trong đó có những lỗi đã quy định liên quan đến giao thông như: đỗ chiếm phần đường xe chạy, lạng lãnh đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, đi xe thành đoàn nhiều hàng, bấm còi, lái xe khi có nồng độ cồn… Tức những lỗi có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới trật tự an ninh.

=> xem thêm : làm bằng lái xe cấp tốc không cần thi

Và theo như quy định CSCĐ sẽ không có thẩm quyền để phạt hành chính đối với hành vi mua bảo hiểm quá hạn của bạn, cũng như không có thẩm qyền được giữ bằng lái xe của bạn khi bạn không nộp tiền phạt. Bạn nên khiếu nại với các cơ quan cảnh sát để được giải quyết và lấy lại bằng lái xe.

Tuy nhiên trong quy định lại không có nói về quy định về những lỗi giao thông cơ bản như không tuân thủ vạch kẻ đường, đi sai làn, không bật xi-lanh hay không có gương.

Trên là một phần nhỏ để giúp các bạn khi tham gia giao thông và hiểu giõ hơn về luật giao thông đường bộ. 

Dịch vụ làm cavet xe của chúng tôi: https://lamcavetxeuytin.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *